ไฟล์ข้อมูลเสียหาย ต้องได้รับการแปลงไฟล์อย่างเร่งด่วน

วันนี้เกิดเหตุการณ์ระทึกขึ้นกับเราอีกแล้ว เพราะดันไปโหลดโปรแกรมอะไรก็ไม่รู้มาติดตั้งในเครื่องคอมพิวเตอร์ แล้วทำให้ไฟล์วีดีโอของเราเจ้งไปเลย ไม่มีภาพแต่มีเสียงนะ แปลกมั๊ยหละ++ เราว่าน่าจะเป็นไวรัสที่ติดมากับโปรแกรมแน่เลย พอลบโปรแกรมนั้นทิ้งก็ยังไม่หาย เราเลยคิดวิธีแก้ปัญหาแบบใหม่ขึ้นมาเพราะเสียดายไฟล์วีดีโอนั้นเหลือเกิน ขี้เกียจไปโหลดใหม่และที่สำคัญหายากมาก เรามีโปรแกรมแปลงไฟล์อยู่ในเครื่องที่ใช้ดีมากๆ ใช้อยู่ตัวเดียวเพราะเป็นภาษาไทย เราจะใช้โปรแกรม Format Factory ที่เรามีนี่แหละแปลงไฟล์ที่ได้รับความเสียหายเหล่านั้นให้กลายเป็นไฟล์ MP3 อันนี้แค่คิดไว้นะ แต่อาจจะลองแปลงเป็นไฟล์วีดีโอนามสกุลอื่นดูด้วย เผื่อว่าภาพมันจะกลับมา เดี๋ยวถ้าทำสำเร็จจะมารายงานผลให้ทราบโดยทั่วกัน หากใครต้องการโปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory ตัวนี้ วิธีการจะเป็นเจ้าของก็ง่ายนิดเดียวเพียงแค่

เข้าเน็ต -> เข้า Google -> พิมพ์ “Format Factory” หรือ “โปรแกรมแปลงไฟล์” ก็ได้ -> เลือกโหลดจากเว็บใดก็ได้ เพราะเป็นโปรแกรมฟรี -> นำมาติดตั้งลงเครื่องใช้งาน

ทำตามขั้นตอนนี้ก็ได้โปรแกรมแปลงไฟล์ดีดีมาใช้งานแล้ว ประหยัดตังในกระเป๋าอีกดด้วย อ่อ อย่าลืมดูลิงค์ downloaddd.in.th ด้วยเผื่อว่าจะมีไวรัสเดี๋ยวจะหาว่าเราไม่เตือน ตอนนี้ขอตัวไปทำการแปลงไฟล์อย่างเร่งด่วนก่อน หวังว่าข้อมูลที่เสียหายจะยังใช้ได้อยู่ อิอิ